Vẻ đẹp rạng ngời và ý nghĩa của hoa Giấy20/04/2019

Giữa những ngày nắng chói chang, gay gắt, những giàn bông hoa Giấy trên vách tường nhà hay trước cổng ngôi biệt thự với nhiều sắc màu khác nhau chẳng những không gây cảm giác khó chịu cho người khách chiêm ngưỡng mà còn giúp con người cảm thấy thư giãn, bình yên và thêm yêu thiên nhiên hoa cỏ

Hoa giấy một sắc hồng

 Hoa Giấy có nhiều màu, dịu dàng, thanh thoát với mỗi màu mang một sứ mệnh khác nhau, sắc trắng tinh khôi, sắc hồng tươi trẻ và sắc tím lãng mạn. Ngoài ra, hoa cũng như tượng trưng cho sự cần cù, chăm chỉ, nội lực tiềm tàng không sợ khó khăn của người dân Việt khi quanh năm đều nở rộ. Chúng còn cho con người cảm giác gắn kết giữa xã hội đầy nghi ngờ, chia rẽ và bạn sẽ cảm thấy thanh xuân như tồn tại mãi khi nhìn những nhìn chùm hoa đan xen nổi bật giữa ngày đông lạnh giá hay khoe sắc dưới ánh nắng những ngày đầu hè.

Hoa giấy hai màu

Vì sự phát triển mạnh mẽ của mình mà hoa Giấy được trồng phổ biến hầu khắp các hộ gia đình, nhất là vùng thôn quê nên hoa mang vẻ đẹp giản dị  gần gũi, có thể đại diện cho tình yêu chất phát của các đôi trai gái nông thôn bình dị từ ngày xưa. Không khó hiểu, khi chúng ta thấy hình tượng hoa Giấy được nhắc đến trong những ca khúc nhạc trữ tình, dù không mang ý nghĩa về tình yêu nhưng sự có mặt của nó khiến tình yêu trở nên mặn mà hơn. 

Nét đẹp bình dị

 

Hội An & hoa Giấy

Bên cạnh ý nghĩa lãng mạn, giàn hoa Giấy còn được xem là biểu trưng cho gia đình Việt, vì chúng không những có tác dụng làm trong lành không khí, người ta quan niệm có thể đuổi tà ma mang lại bình yên cho gia đình giúp gia đình thêm bền vững, gia chủ luôn hạnh phúc, may mắn, phát tài, phát lộc. Lưu ý, chỉ trồng hoa Giấy khi cửa chính làm bằng kim loại để cây hấp thụ các xung sát khí rất tốt cho vận khí của gia chủ.

Hoa tô điểm cổng chính

Tuy không cầu kỳ, sang trọng nhưng hoa Giấy có thể biến không gian đơn giản trở nên huyền bí, tráng lệ như những câu chuyện kể lúc bình minh. Những người đã từng đến nơi có những giàn hoa xinh đẹp tô điểm chắc hẳn sẽ có những ký ức tuyệt vời và mong muốn được sống trong không gian đó biết bao. Điều đó không khó, nếu bạn thực sự muốn thì có thể liên hệ shop để "tậu" về vài chậu để làm cho cảnh quan ngôi nhà mình thêm sáng tươi và rực rỡ. 

#cay trong phong thuy#cây để bàn văn phòng#cây cảnh để bàn làm việc#các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy#trồng cây phong thủy theo tuổi#cây phong thủy trong nhà#cây phong thủy theo tuổi#cây phong thủy để bàn#cây để bàn làm việc

(Thiên nhiên tuyệt vời!!!!)

 

Bài viết liên quan
» Cây may mắn (11.04.2019)